HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Những mẹo kẻ mắt thông minh giành cho các cô nàng “vụng về”

Ngày đăng: 21/03/2017 | Lần cập nhật cuối: 23/03/2017

Mất 30 giây để đọc

Bạn thấy mình vụng về trong khi trang điểm mắt, nhất là khoản kẻ mắt thì vô cùng tệ. Vậy thì những mẹo kẻ mắt thông minh dưới đây chính là giành cho bạn. Hãy đọc ngay để áp dụng nhé.

1. Mẹo kẻ mắt từ dạng chì thành gel

Nếu bạn cực kì mê mẩn những đường kẻ mắt bằng gel với nét kẻ thanh mảnh, rõ nét, sắc sảo nhưng bạn lại không thể kẻ chính xác bằng gel. Hãy áp dụng ngay mẹo kẻ mắt nhỏ dưới đây để có đường kẻ thanh mảnh, sắc nét mà lại dễ kẻ nhé.

Chỉ cần hơ qua lửa là bút chì kẻ của bạn đã chuyển sang dạng gel

Bạn chỉ cần dùng một chiếc bật lửa và hơ đầu chì kẻ qua lửa. Thế là bạn đã có bút kẻ dạng gel ngay lập tức. Tuy nhiên bạn nên thử ra tay trước nhé để đảm bảo không quá nóng cho da mắt.

2. Mẹo kẻ mắt 1 đường thẳng

Nếu bạn không thể kẻ mắt thành 1 đường thẳng tắp mà không va vấp gì thì hãy áp dụng mẹo kẻ mắt sau:

– Thay vì kẻ một đường thẳng tắp bạn kẻ thành những nét đứt hoặc chấm sát viền mí.

– Sau đó nối những nét đứt đó với nhau.

Mẹo kẻ mắt đơn giản cho người vụng về

3. Mẹo sửa lại kẻ mắt quá to

Không phải ai cũng kẻ mắt thật đẹp trong cả trăm lần trang điểm. Với những lần bạn kẻ mắt bị quá tay, to quá so với phong cách trang điểm của bạn. Đừng lo lắng 1 chút dầu em bé hoặc kem lót sẽ là cứu tinh cho bạn. Hãy lấy tăm bông chấm 1 ít dầu em bé hoặc kem lót để chỉnh lại nhé.

Hãy tận dụng kem lót, dầu em bé

4. Kẻ mắt mèo thật nhanh bằng muỗng

Bạn ưa thích đôi mắt mèo sang chảnh, kiêu kì mà lại không thể kẻ được đẹp. Hãy sử dụng ngay chiếc muỗng inox mà bạn dùng để ăn hàng ngày để vẽ được đôi mắt mèo cực đơn giản chỉ với 3 thao tác:

– Bạn áp thân muỗng vào đuôi mắt và kẻ 1 đường.

– Sau đó bạn áp bầu muỗng vào mắt để kẻ đường cong.

– Cuối cùng chỉ cần tô màu kín.

Chỉ với một chiếc muỗng bạn đã có đôi mắt mèo siêu đẹp

5. Mẹo bảo quản bút kẻ dạng sáp

Mùa hè là mùa khắc tinh của dạng chỉ kẻ sáp. Bởi lúc này dạng sáp sẽ nhanh chóng bị chảy, mềm hơn, dễ gãy. Giải pháp cho bạn chính là hãy bỏ bút kẻ sáp vào tủ lạnh trước khi kẻ. Tuy nhiên bạn không nên để quá lâu, nếu không sáp sẽ cứng và kẻ khá đau.

Mùa hè bạn nên bảo quản sáp kẻ mắt trong tủ lạnh

6. Mẹo kẻ mắt bằng mascara

Bạn đang ở ngoài và kẻ mắt bị hết. Rất đơn giản bạn hãy dùng chính cây mascara của mình và lấy cọ chấm vào phần mực trong đó để kẻ mắt nhé.

Tận dụng mascara để chữa cháy và kẻ mắt dễ dàng

7. Mẹo kẻ mắt khói cực đơn giản

Bạn yêu thích đôi mắt khói hay chỉ đơn giản là cần thay đổi nhanh chóng từ phong cách trang điểm công sở nhẹ nhàng sang cá tính để đi chơi?

Tạo mắt khói nhanh chóng cho người vụng về nhất

Áp dụng ngay cách kẻ mắt khói đơn giản, cực nhanh chóng chỉ bằng việc dùng sáp kẻ mắt vẽ dấu thăng (#) ở cuối mắt. Sau đó dùng tay hoặc cọ tán đều ra.

8. Tự làm màu kẻ mắt

Bạn muốn thay đổi một chút phong cách trang điểm hàng ngày của mình vơi viền mắt màu sắc hơn. Nhưng lại không kịp đi mua bút kẻ mắt hoặc cảm thấy thật lãng phí khi mua thêm bút kẻ mắt sắc màu mà bạn lại ít dùng tới.

Viền mắt ấn tượng nhờ phấn mắt

Bạn hãy áp dụng cách kẻ mắt màu sắc bằng phấn mắt nhẹ. Chỉ dùng một cây cọ thấm ướt với một chút nước sau đó chấm vào phấn mắt và bạn chỉ việc kẻ như bình thường.

Trên đây là 8 mẹo kẻ mắt cực kì hữu ích cho bạn, giúp bạn kẻ mắt đẹp hơn hay chữa cháy lúc cần thiết. Tuy nhiên nếu như bạn quá bận rộn hay vụng về, hoặc đơn giản là bạn muốn có viền mí đẹp mà không cần phải trang điểm, bạn có thể tìm đến với công nghệ phun xăm mí mắt để có mí mắt đẹp tự nhiên không cần trang điểm.

Chúc bạn thành công.