Trang chủ » Tin làm đẹp » Lựa chọn dáng phun xăm lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Lựa chọn dáng phun xăm lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Xu hướng lông mày ngang đang là xu hướng Hot nhất hiện nay nhưng không phải gương mặt nào cũng phù hợp với dáng lông mày này. Vậy đâu là dáng lông mày phù hợp với gương mặt của bạn mà vẫn bắt kịp xu hướng, không bị lỗi thời? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

6 dáng mặt và kiểu lông mày phù hợp

1. Chọn dáng lông mày phù hợp với gương mặt

Mặt tròn:

Mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau. Người  sở hữu dáng khuôn mặt tròn thường có đôi má khá bầu bĩnh.

Để giúp cân đối, kéo dài khuôn mặt cho khuôn mặt tròn, bạn nên lựa chọn dáng lông mày cánh cung, có đường gấp khúc rõ nét giữa thân mày và đuôi lông mày. Chính đường gấp khúc này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn dài, có góc cạnh và bớt đầy đặn.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Lông mày cánh cung chính là điểm nhấn cho gương mặt tròn

Mặt dài:

Mặt dài là khuôn mặt nhỏ, thuôn đều về phía cằm.

Đối với người sử hữu dáng mặt dài, lông mày ngang sẽ giúp bạn cân đối chiều dài khuôn mặt cực kỳ hiệu quả bởi nó khiến người đối diện dồn sự chú ý vào đôi lông mày thời thượng mà quên mất đi khuyết điểm khuôn mặt dài của bạn.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Mặt dài hợp dáng lông mày ngang

Mặt vuông:

Mặt vuông là mặt có khuôn hàm góc cạnh, hơi bành. Người sở hữu gương mặt vuông thường tạo cảm giác mặt hơi cứng, thiếu nét mềm mại.

Tương tự như khuôn mặt tròn, lông mày hình cánh cung sẽ giúp khuôn mặt vuông cân bằng lại các đường nét góc cạnh nhưng hơi khác so với dáng lông mày cánh cung ở khuôn mặt tròn, lông mày cánh cung ở khuôn mặt vuông nên có chiều ngang tương đương nhau ở phần đầu, giữa và đuôi lông mày để tránh cảm giác lông mày bị nhỏ quá so với dáng mặt vuông.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Lông mày cánh cung phù hợp gương mặt vuông

Mặt trái xoan:

Mặt trái xoan là dáng mặt oval. Đây được coi là dáng mặt khá hoàn hảo và rất dễ kết hợp các kiểu lông mày khác nhau.

Để tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt trái xoan, một đôi lông mày cong đều, thanh mảnh, mềm mại sẽ rất thích hợp dành cho bạn.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Mặt trái xoan rất dễ tạo dáng lông mày

Mặt trái tim:

Mặt trái tim là dáng mặt từ mắt trở lên có chiều ngang khá rộng, phần cằm nhỏ, 2 má hơi hóp lại.

Đối với mặt trái tim, tạo dáng lông mày sẽ phụ thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm. Đôi lông mày sẽ cong nhẹ và đều, sau đó điều chỉnh độ cong sao cho cân bằng với độ rộng trán và phần thon của cằm.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Dáng lông mày mảnh, cong nhẹ thích hợp với mặt trái tim

Mặt kim cương:

Mặt kim cương là dáng mặt khá xương, rộng ở phần thái dương. Dáng khuôn mặt này không phổ biến nên nhiều người khó hình dung và không biết chọn kiểu lông mày nào thì phù hợp.

Để giúp dáng mặt kim cương mềm mại, bạn nên chọn lông mày cong nhẹ, nhấn một chút ở phần đuôi lông mày và phần chân mày dày hơn so với phần đầu. Điều này sẽ giúp “ăn gian” độ rộng phía thái dương, khiến khuôn mặt bạn cân đối hơn.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Mặt kim cương phù hợp với dáng lông mày cong

2. Chọn màu sắc phun xăm lông mày phù hợp với nước da

Bên cạnh việc lựa chọn dáng lông mày phù hợp, màu sắc phun xăm lông mày cũng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả phun xăm. Bạn nên lựa chọn màu sắc hợp với nước da của mình.

+ Đối với nước da sáng màu:

Nếu bạn sở hữu nước da sáng màu, bạn không cần lựa chọn màu sắc quá đậm mà có thể lựa chọn gam màu đen và nâu trung tính để làm nổi bật nước da cũng như sự tươi trẻ của bạn.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Làn da sáng có thể chọn màu sắc lông mày nhạt một chút

+ Đối với nước da tối màu:

Khi bạn sở hữu làn da tối màu, bạn có thể lựa chọn gam màu đậm giúp làn da bạn sáng hơn và đôi lông mày không bị quá nhạt so với tổng thể khuôn mặt.

Với một vài lưu ý trong vấn đề lựa chọn kiểu dáng và màu sắc lông mày ở trên, hi vọng các chị em sẽ sớm tìm được dáng lông mày phù hợp nhất với bản thân.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp gương mặt, bắt kịp xu hướng

Làn da tối nên chọn lông mày tông màu đậm

Để không tốn quá nhiều thời gian trang điểm và chăm sóc đôi lông mày hàng ngày, chị em có thể lựa chọn giải pháp phun xăm được khá nhiều người ưu ái thời gian gần đây. Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, trước khi tiến hành phun xăm lông mày, các chuyên viên sẽ vẽ mẫu khuôn lông mày phù hợp với dáng khuôn mặt của khách hàng và tư vấn lựa chọn màu mực phù hợp với nước da, tuổi tác để đảm bảo kết quả như ý nhất đến cho khách hàng. Bởi vậy, khách hàng phun xăm lông mày tại Thẩm mỹ viện Đông Á hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu dáng lông mày phù hợp nhất với bản thân.

Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: