Trang chủ » Hoạt động thẩm mỹ » Giáo viên phun xăm thẩm mỹ chuyện bây giờ mới kể

Giáo viên phun xăm thẩm mỹ chuyện bây giờ mới kể

Những ngày gần đây cư dân mạng xôn xao về việc cô giáo xăm hình ở chân là việc riêng nhưng không hề vô hại với học sinh. Thực chất đây là hành động phun xăm thẩm mỹ để đẹp cho mình. Tuy nhiên có nhiều quan điểm trái chiều về điều này.

” Vừa qua, Cô Nguyễn Nữ Kiều Vinh – giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT Việt Trì (Phú Thọ) đã đăng tải lên facebook cá nhân một đoạn status: vì hình xăm mang tính phong thủy ở chân cô bị học sinh phản ánh lên Ban giám hiệu”. Nhiều phụ huynh học sinh đề nghị cô phải xóa hình xăm này đi.

phun-xam-tham-my-1

Giáo viên phun xăm thẩm mỹ chuyện bây giờ mới kể

Tuy nhiên Cô Nguyễn Nữ Kiều Vinh vẫn bảo vệ quan điểm của mình. Theo cô đây chỉ là hình thức phun xăm thẩm mỹ mà thôi, và xăm hình không có gì là xấu, nó là nhu cầu làm đẹp của mỗi cá nhân, không ảnh hưởng gì đến ai, cũng như nền giáo dục nước nhà. Cô cho biết xăm hình còn là một nét đẹp văn hóa xa xưa của người Việt. Vì thế đây có thể coi là cách lưu giữ truyền thống xăm từ cha ông ta thời xưa.

Được biết cô Nguyễn Nữ Kiều Vinh là cô giáo xuất sắc  dạy ngoại ngữ tại trường THPT Việt Trì đã hơn 23 năm, từng đạt giải Giáo viên giỏi cấp tỉnh, với nhiều danh hiệu tiên tiến trong lao động và giảng dạy, cô được nhiều học sinh trong trường yêu quý, ngưỡng mộ.

phun-xam-tham-my

Cô Kiều Vinh chia sẻ tâm thư trên trang cá nhân

Nội dung tâm thư của cô giáo xăm trổ bị học sinh tố lên Ban giám hiệu như sau:

“Thân gửi em học sinh đã phản ánh về hình xăm của tôi với Ban giám hiệu!

Cô rất lấy làm tiếc không thể biết em là ai vì chỉ nghe được thông tin một chiều từ lãnh đạo. Cô chỉ muốn chia sẻ với em vài điều:

Thứ nhất: Cô đã chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa mang tính phong thủy và liên quan đến đời tư của cô, không liên quan đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Thứ hai: Cô đã lựa chọn địa chỉ uy tín của tatoo Việt Nam để đảm bảo mỹ thuật.

Thứ ba: Hình xăm của cô không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục hay hình ảnh của trường, không liên quan đến việc em hài lòng hay không hài lòng.

Vì thế vui lòng mỉm cười khi chúng ta gặp nhau ở nơi trường lớp và nhìn vào mắt nhau để biết cuộc sống này còn nhiều yêu thương, chứ đừng soi xuống bàn chân của cô để thấy phiền lòng chỉ vì cái hình xăm.

Còn việc ai đó nói rằng, tôi phải xóa hình xăm đó đi thì xin lỗi chị nhé! Người có quyền nói câu đó chỉ duy nhất là cha tôi thôi”. 

hinh-xam-o-chan-dep-1

Những hình xăm đẹp ở chân được nhiều người ưa chuộng

                                                1    Xem tướng lông mày – Phán tính cách, đoán vận mệnh

Sau khi status là bức tâm thư này được đăng tải đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với hơn 1 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm comment.

Có nhiều quan điểm trái chiều về điều này. Tiến sỹ Vũ Thu Hương – Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội cho rằng: “Theo tôi, xăm hình hay bất kể việc gì cũng là việc làm riêng tư của cá nhân, không ảnh hưởng gì đến ai. Họ có quyền xăm hình và làm bất kể điều gì họ muốn. Đó là một sự thật mà không ai phản bác được….“.

Bản thân Cô Kiều Vinh cho biết mình là người có thoáng hơn nhiều người có thể là do cô từng đi du học nước ngoài, vi vu nhiều nước, cô khẳng định sẽ không xóa hình xăm này.

Việc xăm hình từ xưa trong góc nhìn của người Việt đó là một điều không tốt có thể gây cảm giác ghê sợ cho người xung quanh. Đến nay nhiều người vẫn giữ nguyên quan niệm đó nhưng cũng có người tư tưởng thoáng hơn, họ cho rằng đây chỉ là một hình thức phun xăm thẩm mỹ để làm đẹp cho mình mà thôi.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: