Trang chủ » Tin làm đẹp » Cách lựa chọn màu xăm môi đẹp phù hợp với làn da

Cách lựa chọn màu xăm môi đẹp phù hợp với làn da

Phun xăm môi là cách để biến đôi môi thâm xỉn trở nên hồng hào tự nhiên, rạng rỡ cả khuôn mặt. Nhưng lựa chọn màu xăm môi đẹp để phù hợp với bạn là không hề dễ dàng. Hãy xem cách chọn màu xăm môi dưới đây cho từng loại da để bạn tự lựa chọn màu xăm môi phù hợp với mình.

  1. Màu xăm môi đẹp cho da trắng

– Với làn da trắng xanh tái bạn nên lựa chọn xăm môi màu hồng cam hoặc đỏ đậm. Bởi làn da của bạn không được tươi sáng nên các màu sắc đậm sẽ giúp tăng thêm sức sống và giúp khuôn mặt bạn trở nên rạng rỡ, khắc phục được nhược điểm làn da trắng tái nhợt, thiếu sức sống.

– Với làn da trắng thì những màu có tone tối thường nổi bật hơn. Do đó bạn nên lựa chọn màu xăm môi đẹp là màu hồng đào, màu san hô, màu mơ,.. Những màu này giúp gương mặt bạn tươi tắn, đôi môi quyến rũ hơn.

 Màu san hô là màu xăm môi đẹp cho làn da trắng

Màu san hô là màu xăm môi đẹp cho làn da trắng
 

– Với làn da trắng hồng: đây là làn da dễ lựa chọn màu xăm môi đẹp nhất. Những ai sở hữu làn da này có thể lựa chọn màu môi theo sở thích mà không cần phải đắn đo nhiều. Màu đỏ tươi, hồng cam, hồng nhạt,… đều mang lại cho bạn sắc môi tươi tắn, tự nhiên, trẻ trung.

  1. Màu xăm môi đẹp cho da vàng, da bánh mật

– Với làn da vàng (hầu hết người châu Á sở hữu làn da này): bạn nên lựa chọn son màu san hô, màu berry. Những màu sắc này giúp da bạn trở nên sáng hơn, khuôn mặt rạng rỡ, khắc phục khuyết điểm da vàng, Những màu phun xăm môi như đỏ tươi, cam đỏ bạn nên tránh vì những màu này làm da bạn tối hơn, khuôn mặt mất tươi sáng.

 đỏ bery

Đỏ berry – sự lựa chọn hoàn hảo cho da vàng

– Với làn da bánh mật: Để đôi môi trở nên quyến rũ hơn, bạn nên lựa chọn màu xăm môi đẹp là màu đỏ rượu vang. Nếu muốn làn da trở nên rạng rỡ thì bạn nên chọn màu xăm hồng đào.

  1. Màu xăm môi đẹp cho da nâu, da ngăm đen

– Với làn da ở tông màu tối như da nâu thì màu xăm môi đẹp phù hợp với bạn là màu đỏ berry, sẽ làm khuôn mặt tươi sáng, làn da rạng rỡ hơn. Tuyệt đối không nên lựa chọn mực xăm màu sáng như hồng bợt,…sẽ làm da bạn trở nên tối và lệch tone với da.

 đỏ cam

Đỏ cam là màu xăm môi phù hợp với da ngăm đen

– Với làn da ngăm đen thì màu đỏ cam, đỏ gạch trung bình là những màu xăm môi đẹp giúp tạo độ cân bằng cho màu da, sắc thái da đồng đều hơn.

Trên đây là cách lựa chọn màu xăm môi đẹp, phù hợp với làn da. Bạn nên xác định làn da của mình để có lựa chọn phù hợp, hoặc có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên khi bạn đến thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Chúc các bạn có đôi môi quyến rũ!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: